ส้มตำปูปลาร้า
วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. มะละกอสับ,
2. ถั่วฝักยาว,
3. มะเขือเทศ,
4. พริกขี้หนู,
5. กระเทียม,
6. น้ำมะนาว,
7. น้ำมะขามเปียก,
8. น้ำตาลปี๊บ,
9. น้ำปลา,
10. น้ำปลาร้าอย่างดีต้มสุก,
11. ปูเค็ม
2. ถั่วฝักยาว,
3. มะเขือเทศ,
4. พริกขี้หนู,
5. กระเทียม,
6. น้ำมะนาว,
7. น้ำมะขามเปียก,
8. น้ำตาลปี๊บ,
9. น้ำปลา,
10. น้ำปลาร้าอย่างดีต้มสุก,
11. ปูเค็ม
ขั้นตอนการปรุง:
1. โขลกพริก และกระเทียมพอแหลก ใส่ถั่วฝักยาวตามด้วยปูเค็มตําพอแตก
2. ใส่เส้นมะละกอสับ มะเขือเทศฝาน โขลกมะละกอซ้ำนิดหน่อย ปรุงรสด้วย น้ำปลา
น้ำปลาร้าต้มสุก แต่งรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น