วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2555

อาหารอีสาน


                     ส้มตำปูปลาร้า

วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. มะละกอสับ,
2. ถั่วฝักยาว,
3. มะเขือเทศ,
4. พริกขี้หนู,
5. กระเทียม,
6. น้ำมะนาว,
7. น้ำมะขามเปียก,
8. น้ำตาลปี๊บ,
9. น้ำปลา,
10. น้ำปลาร้าอย่างดีต้มสุก,
11. ปูเค็ม

ขั้นตอนการปรุง:

1. โขลกพริก และกระเทียมพอแหลก ใส่ถั่วฝักยาวตามด้วยปูเค็มตําพอแตก 

2. ใส่เส้นมะละกอสับ มะเขือเทศฝาน โขลกมะละกอซ้ำนิดหน่อย ปรุงรสด้วย น้ำปลา 

น้ำปลาร้าต้มสุก แต่งรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียก



                                                         
                                                        
                                                                 







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น