วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ยำไข่มดแดง


ยำไข่มดแดง

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ                                   
1. ไข่มดแดง 1 ถ้วย
2. น้ำปลา
3. มะนาว
4. หอมแดง
5. พริกป่น
6. ข้าวคั่ว
7. ต้นหอม
8. สะระแหน่
9 .ชูรส

ขั้นตอนการทำ
ล้างไข่มดแดงพักใส่ตะแกรง
ทำน้ำยำก่อนใส่ชามมีวิธีดังนี้
1. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำมะนาวครึ่งช้อนโต๊ะ
3. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
5. ชูรส 1 ช้อนชา
6. หอมแดง ต้นหอม ซอย 
7. แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่ไข่มดแดงคลุกเคล้าอีกเล็กน้อย
8. ตักใส่จาน โรยสะระแหน่ พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น